Chọn lựa xe đạp trẻ em dựa vào độ tuổi bé và kích thước xe

Cách chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ 1
Cách chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ
23 Tháng Tư, 2019
Ưu điểm của dòng xe đẩy trẻ em Zaracos 1
Ưu điểm của dòng xe đẩy trẻ em Zaracos 
24 Tháng Tư, 2019

Chọn lựa xe đạp trẻ em dựa vào độ tuổi bé và kích thước xe

Chọn lựa xe đạp trẻ em dựa vào độ tuổi bé và kích thước xe 1

Kích thước là một yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn xe đạp cho trẻ em. Bởi vì lợi ích của việc đạp xe là giải toả năng lượng và giúp bé phát triển chiều cao nên luôn luôn phải tuân theo một kích thước nhất định để các bé ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có sự lựa chọn riêng cho mình do khi chọn xe thì các bé nên đánh giá về kích thước dựa trên kích thước của bánh xe. Để chọn lựa xe đạp trẻ em dựa vào độ tuổi của bé và kích thước của xe xem có phù hợp hay không.

Bởi các kích thước của bánh xe được đo sẵn bởi các chuyên gia để định hình được mỗi đứa trẻ có một chiều cao nhất định thì sẽ di chuyển bằng xe đạp có loại bánh xe có kích thước nào.

Độ tuổi Chiều cao Kích thước (bánh xe)
1 – 2 tuổi 78 – 94 cm Xe cân bằng 12″
2-4 tuổi 98 – 112cm 12″ xe có 2 bánh phụ
4-6 tuổi 105 – 117cm 14″
5-7 tuổi 112 – 125cm 16″
6-8 tuổi 117 – 129cm 18″
7-9 tuổi 125 – 136cm  20″
8-13 tuổi 130 – 141cm  24″

Xe cân bằng đi kèm một kích thước duy nhất là bánh xe 12 inch và phù hợp cho trẻ em 1 đến 2 tuổi. Xe cân bằng là loại xe hai bánh không có bàn đạp cho phép trẻ em ngồi và dùng chân di chuyển, giúp chúng phát triển sự cân bằng và kỹ năng cần thiết để đi trẻ xe đạp sau này.

✤ Xe đạp kích thước 12 inch:

Một khi bé đã làm chủ một chiếc xe cân bằng, đó là thời gian cho con bạn để di chuyển lên một chiếc xe với bàn đạp thích hợp. Xe đạp 12 inch thường thích hợp cho trẻ em từ 2 – 4 tuổi. Những chiếc xe này đi kèm với 2 bánh xe nhỏ phụ 2 bên để có thể giữ cân bằng cho trẻ đi xe.

✤ Xe đạp kích thước 14″/16″:

Xe đạp được thiết kế cho trẻ có xu hướng có bánh xe 14 inch hoặc 16 inch và có trọng lượng nặng hơn. Lúc này bé vẫn còn sử dụng 2 bánh phụ để giữ cân bằng, nếu bé của bạn lớn hơn có thể tự cân bằng thì tháo bỏ nó ra.

Bất kỳ chiếc xe nào, hãy cân nhắc sự phù hợp với trẻ. Hãy chắc chắn rằng bé của bạn có thể dễ dàng tiếp cận tay lái và ngồi đạp thỏa mái. Đừng có suy nghĩ mua kích thước lớn hơn để bé chơi lâu vì như thế bé sẽ chán ngay lần đầu thử, bạn yên tâm là các thiết kế xe đạp hiện nay đều có phần yên xe và tay lái có thể điều chỉnh.

Chọn lựa xe đạp trẻ em dựa vào độ tuổi bé và kích thước xe 2

✤ Xe đạp kích thước 18 inch:

Lúc này có thể tháo rời bánh phụ ra rồi, kích thước này thích hợp cho bé 6-8 tuổi nhưng lại hạn chế về số lượng. Nếu bạn muốn tham khảo hãy đến trang Royal baby Đà Nẵng

✤ Xe đạp kích thước 20 inch:

Trẻ nào có độ tuổi 6 đến 10 tuổi thì sẽ có thể đi được xe 20 inch. Khi mua chiếc xe đạp có bánh răng 20inch thì di chuyển lần đầu tiên trẻ sẽ có một chiếc xe với các bánh răng dành cho các bé có độ thành thạo để bé có thể di chuyển một cách thoải mái nhất.

✤ Xe đạp kích thước 24 inch:

Trẻ nào có độ tuổi từ 8 – 13 tuổi thì có thể đi xe có kích thước bánh là 24inch giống như xe đạp truyền thống, xe leo núi có các bánh răng và dĩa treo. 24 inch là kích thước lớn nhất dành cho dòng xe đạp trẻ em. Đối với những đứa trẻ cao hơn, bạn có thể chọn một kích thước như xe của người lớn nếu chiều cao của bé quá cao so với độ tuổi. Một khung có trọng lượng nhẹ cho bé cảm giác đạp xe như không đạp, chạy vi vu nhẹ tênh hưng phấn khi đạp. Xe đạp được làm bằng khung hợp kim thường đắt hơn xe với khung thép. Những lợi ích của hợp kim là nó nhẹ hơn và dễ dàng hơn cho trẻ em đi xe, cũng như ít bị rỉ sét. Bạn có thể tham khảo trang web otodientreem.org

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *