Những lưu ý an toàn cho bé khi lái xe oto điện

Cách lựa chọn mẫu xe hơi điện phù hợp với trẻ em
9 Tháng Hai, 2018
Hướng dẫn bảo quản xe oto điện đúng cách
10 Tháng Hai, 2018

Những lưu ý an toàn cho bé khi lái xe oto điện

Chạy xe oto điện là một trong những cách tốt nhất tạo cơ hội cho các bé tập thể dục, rèn luyện sức khỏe, vận động toàn thân, cải thiện thể chất lẫn trí thông minh. Không những thế, xe hơi điện còn là món đồ chơi tạo phong cách nổi bật, cá tính, thu hút ánh nhìn từ mọi người xung quanh.

Mặc dù ba mẹ mong muốn con tự tin hơn khi lái xe oto nhưng dù sao bé cũng còn quá nhỏ, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con, khiến con không gặp phải bất cứ tai nạn khó khăn, cản trở nào, sau đây Baby Plaza Đà Nẵng sẽ chia sẻ những lưu ý an toàn cho bé khi lái xe oto điện

Giám sát trẻ khi chơi

Cho dù bé đã quen thuộc với việc lái xe, nhưng tuyệt đối không cho con chơi một mình khi xe có thể hoạt động, phải có người lớn trên 18 tuổi kế bên quan sát, kiểm soát trẻ khi chơi. Nếu cho con chơi một mình, phụ huynh phải rút nguồn điện từ bình vào, đảm bảo xe oto điện không thể xê dịch.

Bình điện sạc của xe

– Xe mới mua nên chạy hết điện trong bình mới sạc, thời gian sạc lúc đầu nên từ 8 đến 10 giờ, những lần sau chỉ cần sạc từ 4 đến 5 giờ, nên sạc khi bình điện gần hết, tránh để bình hết điện trong thời gian dài, tốt nhật là nên sạc một tháng một lần khi không sử dụng.

– Khi đủ điện, xe có thể chạy từ 1 đến 2 giờ, đạt tốc độ từ 1 đến 3 km/h. Thế nhưng khi chạy, cần cho xe oto điện cho bé nghỉ quắt quãng khoảng 15 phút/1 lần, mỗi lần khoảng 2 phút, vì xe chạy thời gian dài sẽ làm nóng mô tơ và bình điện.

– Tránh đẩy xe khi mô tơ không hoạt động. Ba mẹ nên rút hay bỏ nguồn điện ra khỏi xe khi không sử dụng xe trong thời gian dài. Đặc biệt, không sạc bình điện vào ban đêm, tránh gây chập điện, nguy hiểm cho gia đình.

Khu vực lái xe

Ba mẹ có thể cho con chạy xe ở trong sân vườn nhà mình hay ở trong công viên gần nhà. Thế nhưng tuyệt đối không để con chạy xe trên đường giao thông, khi có các phương tiện qua lại và ở các khu vực có hồ rãnh, đường dốc…tránh để nước vào công tắc điện, gây chập mạch, giật điện, nguy hiểm cho bé.

Một số hư hại thường gặp

– Khi xe không hoạt động được: kiểm tra xem xe có hết bình hay không, nếu hết điện thì có thể đem đi sạc, nếu không thì có thể bị hư một số bộ phận khác: tiến lùi không hoạt động do cần gạt có thể để ở chế độ nghỉ; chân ga có vấn đề, cạy cái lò xo và chỗ kết nối các bố dưới chân ga ra rồi lắp lại; tuột dây/đứt dây motor làm motor không hoạt động, có thể nối lại dây motor…

– Khi xe không điều khiển được: kiểm tra công tắt để điều chỉnh chế độ điều khiển xem bé có vô tình nhấn nhầm nút ở chế độ điều khiển trên xe, chỉ cần chuyển lại là được. kiểm tra xem pin kết nối vào điều khiển chưa, và bấm một nút bất kỳ trên điều khiển mà không thấy đèn điều khiển sáng thì có nghĩa là remote của xe bé bị hỏng.

– Khi xe phát ra tiếng động lạ trong lúc di chuyển: Kiểm tra xem motor có được lắp chưa hay bị lỏng, rồi chỉnh lại như cũ. Kiểm tra ra motor bị lệch hay bị vỡ trong lúc di chuyển tạo nên tiếng động lạ, có thể thay mới.

Tham khảo thêm >> Cách chọn xe hơi điện phù hợp với trẻ em

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *